CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ BẮC GIANG

PHÒNG ĐẤU THẦU, THẨM ĐỊNH VÀ GIÁM SÁT ĐẦU TƯ

Lượt xem:
Đọc bài viết
Tham mưu giúp lãnh đạo Sở thực hiện quản lý nhà nước về đầu tư và xây dựng các dự án sử dụng vốn Nhà nước, nguồn vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA), vốn khác bao gồm: dự án khu đô thị, khu dân cư, dự án nhà ở; dự án đầu tư không có cấu phần xây dựng, các dự án đầu tư bằng nguồn vốn ODA, các dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP); quản lý công tác đấu thầu; giám sát, đánh giá thực hiện các chương trình, dự án, đề án sử dụng vốn Nhà nước và các nguồn vốn ODA và các dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) trên địa bàn; thực hiện chức năng quản lý nhà nước về đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) trên địa bàn.

CHỨC NĂNG:

NHIỆM VỤ:

a) Thẩm định chủ trương đầu tư, thẩm định dự án đầu tư

Chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan thẩm định chủ trương đầu tư các dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP); các dự án khu đô thị, khu dân cư, dự án nhà ở.

Chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan thẩm định các dự án đầu tư không có cấu phần xây dựng sử dụng vốn nhà nước, các dự án đầu tư bằng nguồn vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) và các dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) theo chức năng, nhiệm vụ của Sở.

b) Quản lý công tác đấu thầu

Thẩm định kế hoạch lựa chọn nhà thầu đối với các dự án, đề án do chủ tịch UBND tỉnh quyết định đầu tư; thẩm định hồ sơ mời thầu, kết quả trúng thầu các công trình do UBND tỉnh làm chủ đầu tư. Đánh giá đánh giá sơ bộ năng lực, kinh nghiệm của các nhà đầu tư đã gửi hồ sơ đăng ký thực hiện dự án  đối với các dự án khu dân cư, khu đô thị, dự án thương mại dịch vụ, dự án đầu tư theo quy định pháp luật chuyên ngành, pháp luật về xã hội hóa thuộc trường hợp lựa chọn nhà đầu tư theo pháp luật về đấu thầu.

Thẩm định kế hoạch lựa chọn chủ đầu tư, hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu và kết quả đấu thầu các dự án khu đô thị mới, khu dân cư mới, khu nhà ở; các dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) và các dự án khác khi có yêu cầu. Tổng hợp báo cáo công tác quản lý đấu thầu trên địa bàn gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Chủ tịch UBND tỉnh theo quy định.

Chủ trì, phối hợp với Thanh tra Sở tiến hành kiểm tra việc thực hiện chính sách pháp luật của nhà nước về  đấu thầu đối với các huyện, thành phố, các chủ đầu tư.

c) Giám sát đánh giá đầu tư

Chủ trì xây dựng kế hoạch thực hiện công tác giám sát đánh giá đầu tư đối với các công trình do Chủ tịch UBND tỉnh quyết định đầu tư sử dụng vốn nhà nước, vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) và các dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) trên địa bàn tỉnh; giám sát đánh giá tổng thể đầu tư đối với các huyện, thành phố; Hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc các huyện, thành phố, các sở, ngành, các chủ đầu tư xây dựng kế hoạch và thực hiện công tác giám sát đánh giá đầu tư theo chế độ quy định.

Thực hiện báo cáo giám sát đầu tư gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư, chủ tịch UBND tỉnh theo quy định.

d) Quản lý nhà nước về đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP): Chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu giúp UBND tỉnh quản lý hoạt động đầu tư theo hình thức đối tác công tư trong phạm vi của tỉnh.

Chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan hướng dẫn doanh nghiệp, nhà đầu tư về trình tự thủ tục phê duyệt chủ trương đầu tư dự án sử dụng vốn đầu tư của Nhà nước tham gia thực hiện dự án; chuyển nhượng quyền và nghĩa vụ theo hợp đồng dự án và các vấn đề khác theo quy định của pháp luật.

Chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính tổng hợp kế hoạch sử dụng vốn đầu tư của Nhà nước tham gia thực hiện dự án; Thẩm định nguồn vốn đầu tư của Nhà nước tham gia thực hiện dự án; quản lý nguồn vốn hỗ trợ chuẩn bị đầu tư; hướng dẫn về giải ngân vốn đầu tư của Nhà nước tham gia thực hiện dự án.

Chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan giám sát, kiểm tra, thanh tra, đánh giá và tổng hợp báo cáo tình hình thực hiện dự án theo quy định.

đ) Công tác khác:

Xây dựng chương trình, kế hoạch triển khai và báo cáo, đánh giá tình hình thực hiện các nhiệm vụ thuộc lĩnh vực phòng phụ trách.

Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Lãnh đạo Sở.

Quảng cáo Quảng cáo

Số lượng truy cập Số lượng truy cập